Tắc tia sữa nên chườm nóng hay chườm lạnh?

Thích 433 Bình luận 0
4.33 (9 đánh giá)
Thu HàĐống Đa

Xin chào các chuyên gia. Mấy hôm nay em có hiện tượng bị tắc sữa. Nghe một số người nói chườm nóng sẽ làm giảm tắc tia sữa nhưng có người lại nói là chườm lạnh. Em đang phân vân không biết là phương pháp nào mới đúng. Hy vọng các chuyên gia có thể tư vấn và giải đáp giúp em.

Trả lời 5 ngày trước
Phương LinhChuyên gia

Tắc tia sữa nên chườm nóng hay chườm lạnh là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh. Hai phương pháp này cơ bản là đều dùng nhiêt độ để tác dụng nên cơ thể người. Tắc tia sữa là do tác động từ bên trong chứ không phải bên ngoài vì vậy phương pháp chườm nóng là đúng nhất và đem lại hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phương pháp này cần thực hiện đúng cách và không nên quá lạm dụng để tránh những trường hợp xấu khiến tình trạng tắc sữa tồi tệ hơn.

Tắc tia sữa nên chườm nóng hay chườm lạnh?
Ảnh 1. Tắc tia sữa nên chườm nóng hay chườm lạnh? (Mã: BA1643-1)
 Tắc tia sữa nên chườm nóng
Ảnh 2. Tắc tia sữa nên chườm nóng (Mã: BA1643-2)
 Tắc tia sữa sau sinh
Ảnh 3. Tắc tia sữa sau sinh (Mã: BA1643-3)
 Chườm nóng lá bắp cải giảm tắc tia sữa
Ảnh 4. Chườm nóng lá bắp cải giảm tắc tia sữa (Mã: BA1643-4)
Xem thêm (1 ảnh)

MẸ BẦU CẦN BIẾT

Một số phương pháp dân gian chườm nóng giúp giảm tắc sữa. Phương pháp này chỉ có tác dụng với cơ địa tùy từng người và nên áp dụng với những người mới bị tắc tia sữa. Không nên quá lạm dụng, nếu bạn bị tắc sữa nặng hãy đi khám ngay và gặp các chuyên gia để được tư vấn và giúp đỡ trong thời gian sớm nhất tránh gây biến chứng sau này.

- Đu đủ:Lấy một trái đu đủ non, gọt vỏ, xắt thánh lát mỏng, nướng lên cho nóng rồi đắp vào hai bên bầu ngực cũng có tác dụng giảm đau, thông tắc tia sữa rất hiệu quả.

- Lá mít: Lấy lá mít bánh tẻ rửa sạch rồi lau khô, đem hơ trên lửa cho nóng rồi đặt lên bầu ngực, day nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài.

- Lá bắp cải: Lá bắp cải rửa sạch, ngâm với muối sau đó đem đun với nước sôi, để bớt nóng rồi đem chườm nên bầu ngực.

- Xôi nếp và men rượu: Trộn 2 chén xôi nếp nóng với 2 viên men rượu tắn nhuyễn. Bọc hỗn hợp trong khăn mỏng, mềm đắp lên bầu ngực bị tắc tia sữa rồi day nhẹ sẽ đem lại hiệu quả.

TƯ VẤN TẮC SỮA

Trung tâm BAU123 tư vấn và hướng dẫn cách chữa tắc sữa miễn phí dành cho các mẹ bầu mới sinh tại nhà hoàn toàn KHÔNG ĐAU, rất an toàn và hiệu quả. Chỉ áp dụng hôm nay, chương trình nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập trung tâm BAU123; gọi ngay HOTLINE để gặp chuyên gia tại đây:

Đặt lịch thông sữa ngay hôm nay chỉ với giá 250.000 đồng
Gọi là có mặt trong vòng 15 phút
Bác sỹ, Y tá, Kỹ thuật viên kinh nghiệm trực tiếp xử lý
Không chọc kim, không nắn bóp, không đau chút nào
Hoàn toàn làm bằng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Singapore
Hài Lòng mới thu phí
Bau123 Dịch vụ Thông tắc tia sữa hàng đầu Việt Nam
99% Khách Cực Kỳ Hài Lòng Khi Sử Dụng Dịch Vụ Tại Trung Tâm
Gọi Ngay Số: 0912661144
Hoặc nhắn số điện thoại của bạn vào mục Chát để trung tâm gọi lại và tư vấn trực tiếp cho bạn

Thời gian nhận điện thoại từ: 6h00' đến 22h00', ngoài giờ làm việc quý khách có thể gửi câu hỏi trên diễn đàn hỏi đáp tắc sữa để được các chuyên gia trả lời và tư vấn trực tiếp trên website và nhận phản hồi qua email.