Tắc tia sữa bao lâu?

Thích 1.06 K Bình luận 0
4.37 (19 đánh giá)
Hạ LinhĐống Đa

Cho em hỏi tắc tia sữa trong bao lâu thì hết vậy? Em thấy đau với tức ngực quá, con còn không dám cho bú vì quá đau. Cứ đau thế này em không chịu được mất. Mong các chuyên gia tư vấn và trả lời câu hỏi giúp em.

Trả lời 3 ngày trước
Phương LinhChuyên gia

Chào bạn Hạ Linh, BAU123 đã nhận được câu hỏi và yêu cầu tư vấn từ bạn. Tắc tia sữa là hiện tượng khá phổ biến ở các bà mẹ sau sinh do sữa mẹ bị giữ lại bên trong các ống dẫn sữa ở bầu ngực mà không chảy ra ngoài được. Tắc tia sữa bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa tùy từng người và phương pháp chữa trị. Nếu phát hiện và chữa trị ngay thì sẽ nhanh khỏi. Tắc tia sữa nếu để lâu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người mẹ như: viêm tuyến vú, áp xe vú, hình thành các dải xơ hóa và u xơ tuyến vú, viêm mô liên kết, hoại tử vú. Vì vậy, bạn nên đi khám và chữa trị ngay để tránh những biến chứng sau này.

Tắc tia sữa bao lâu?
Ảnh 1. Tắc tia sữa bao lâu? (Mã: BA1684-1)
 Tắc tia sữa phải làm sao
Ảnh 2. Tắc tia sữa phải làm sao (Mã: BA1684-2)
 Tắc tia sữa gây viêm tuyến vú
Ảnh 3. Tắc tia sữa gây viêm tuyến vú (Mã: BA1684-3)
 Tắc tia sữa gây áp xe vú
Ảnh 4. Tắc tia sữa gây áp xe vú (Mã: BA1684-4)
Tắc tia sữa bao lâu?
Ảnh 5. Tắc tia sữa bao lâu? (Mã: BA1684-5)
Xem thêm (2 ảnh)

MẸ BẦU CẦN BIẾT

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM KHI TẮC TIA SỮA KHÔNG ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI

- Viêm tuyến vú: Là tình trạng bầu ngực sưng to lên, đau nhức dữ dội và có nhiều cục cứng.

- Áp xe vú: Đây là giai đoạn sau viêm của tuyến vú, thường xảy ra sau 1 tuần khi mà người mẹ bị tắc tia sữa mà không được điều trị. Bầu ngực mưng mủ, đau nhức dữ dội, lúc này cần phải được chích hút mủ để khắc phục.

- Hình thành các dải xơ hóa hay u xơ tuyến vú: Do tắc tia sữa lâu ngày không được điều trị. Tình trạng này không quá phổ biến nhưng cũng không hiếm gặp.

- Viêm mô liên kết: Người bệnh sẽ bị nhiễm trùng và nhiễm độc toàn thân nặng do dịch tiết lẫn mủ của tuyến vú nằm lẫn vào các lớp da.

- Hoại thư vú: Tuyến vú căng tròn, chuyển màu vàng nhạt và có thể bị hoại tử, cơ thể nhiễm độc nặng, suy nhược cơ thể, huyết áp tụt.

TƯ VẤN TẮC SỮA

Trung tâm BAU123 tư vấn và chia sẻ một số biến chứng nguy hiểm của tắc tia sữa miễn phí dành cho các mẹ bầu mới sinh tại nhà. Nếu như mẹ bị tắc sữa và không thể tự xử lý tại nhà, mẹ có thể liên hệ với BAU123 để thông sữa hoàn toàn KHÔNG ĐAU, rất an toàn và hiệu quả. Chỉ áp dụng hôm nay, chương trình nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập trung tâm BAU123; gọi ngay HOTLINE để gặp chuyên gia tại đây:

Đặt lịch thông sữa ngay hôm nay chỉ với giá 250.000 đồng
Gọi là có mặt trong vòng 15 phút
Bác sỹ, Y tá, Kỹ thuật viên kinh nghiệm trực tiếp xử lý
Không chọc kim, không nắn bóp, không đau chút nào
Hoàn toàn làm bằng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Singapore
Hài Lòng mới thu phí
Bau123 Dịch vụ Thông tắc tia sữa hàng đầu Việt Nam
99% Khách Cực Kỳ Hài Lòng Khi Sử Dụng Dịch Vụ Tại Trung Tâm
Gọi Ngay Số: 0912661144
Hoặc nhắn số điện thoại của bạn vào mục Chát để trung tâm gọi lại và tư vấn trực tiếp cho bạn

Thời gian nhận điện thoại từ: 6h00' đến 22h00', ngoài giờ làm việc quý khách có thể gửi câu hỏi trên diễn đàn hỏi đáp tắc sữa để được các chuyên gia trả lời và tư vấn trực tiếp trên website và nhận phản hồi qua email.